N̶Ó̶N̶G̶ ̶S̶Á̶N̶G̶ ̶N̶A̶Y̶ ̶1̶3̶/̶0̶3̶:̶ ̶n̶g̶ư̶ờ̶i̶ ̶m̶ẹ̶ ̶k̶h̶ó̶c̶ ̶l̶ó̶c̶ ̶c̶ầ̶u̶ ̶x̶i̶n̶ ̶(̶ ̶v̶ụ̶ ̶n̶h̶.̶â̶n̶ ̶t̶ì̶n̶h̶ ̶đ̶.̶ó̶n̶g̶ ̶đ̶.̶i̶n̶h̶ ̶v̶à̶o̶ ̶đ̶ầ̶u̶ ̶b̶é̶ ̶g̶á̶i̶ ̶3̶ ̶t̶u̶ổ̶i̶)̶:̶ ̶”̶C̶o̶n̶ ̶c̶.̶h̶.̶ế̶t̶ ̶đ̶ư̶a̶ ̶n̶à̶y̶ ̶t̶h̶ì̶ ̶c̶ó̶ ̶t̶h̶ế̶ ̶đ̶ẻ̶ ̶đ̶ứ̶a̶ ̶k̶h̶á̶c̶ ̶n̶h̶ư̶n̶g̶ ̶t̶h̶i̶ế̶u̶ ̶a̶n̶h̶ ̶ấ̶y̶ ̶t̶ô̶i̶ ̶k̶h̶ô̶n̶g̶ ̶s̶ố̶n̶g̶ ̶n̶ổ̶i̶”̶

Chưa phân loại

Trao đổi với chúng tôi tối 12/3, đại diện Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết, bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu đã tử vong hồi 19h15 cùng ngày. Nguyên nhân tử vong được xác định tổn thương não quá nặng, không thể phục hồi.

“Ngay khi nhập viện, bé gái bị tổn thương não quá nặng. Sau 2 tháng điều trị, không có thời điểm nào cháu cử động tay chân hay tiến triển”, vị đại diện thông tin.

Hiện, gia đình bé gái đang có mặt tại bệnh viện để tiếp nhận thi thể, đưa về địa phương lo hậu sự.

Ông Đỗ Hữu Chức, ông nội cháu bé nói dù gia đình mong muốn bác sĩ lấy kim trong đầu cháu ra nhưng không kịp. Gia đình cùng luật sư và công an đang làm việc với phía bệnh viện để tiến hành các thủ tục giám định pháp y.
Tin buồn: Bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu đã tử vong - Ảnh 1.
Bé gái Đ.N.A., 3 tuổi, tử vong tối 12/3 sau 2 tháng điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn

Tin buồn: Bé gái 3 tuổi bị nhân tình của mẹ đóng đinh vào đầu đã tử vong - Ảnh 2.
Nguyễn Trung Huyên tại cơ quan Công an (Ảnh: Công an cung cấp)

Trước đó, chiều tối 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé gái Đ.N.A., 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Bé A. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chụp chiếu phát hiện 9 đinh trong sọ não.

Ngày 20/1, Công an TP. Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, thợ mộc, là nhân tình của mẹ bé A. Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã đóng đinh vào đầu bé gái. Những lần trước bé nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay, nuốt đinh, đau tai đều do Huyên gây ra.

Người nhà cho biết, anh Đỗ Hữu Chung và chị Nguyễn Thị L. (mẹ bé A.) đã lập gia đình hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối. Do anh Chung không được nhanh nhẹn nên chị L. cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con.

Tháng 2/2021, L. bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. Ba tháng sau, L. quay về đón con, hai người li hôn. Hai bé lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu, bé út Đ.N.A. sống với mẹ.

Ôm bụng bầu, ngồi một góc ngoài hành lang khoa cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn từ tối 12 đến rạng sáng 13/3, chị Nguyễn Thị Luyến, 27 tuổi, mẹ bé gái Đ.N.A. liên tục khóc nức nở.

Nhận tin con gái qua đời, chị Luyến vội bắt xe từ phòng trọ ở xã Cần Kiệm, huyện Thạch Thất, Hà Nội đến thẳng bệnh viện. Người thân đã có mặt từ trước, làm việc với công an, kiểm sát viên và luật sư để tiến hành các thủ tục giám định pháp y.

Người mẹ dằn vặt lương tâm, tự trách bản thân và người tình đã gây ra cái chết đau đớn cho con gái chỉ mới 3 tuổi. “Tôi ân hận vô cùng, không nghĩ anh ta lại hành hạ con gái mình”, Luyến nức nở.

Trước đó, khi biết nhân tình là Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, thợ mộc đóng đinh vào đầu con gái, Luyến rất sốc. Chị không thể ngờ người chị từng tin tưởng lại hành hạ đứa bé một cách dã man.
Mẹ bé gái 3 tuổi qua đời do bị đóng đinh vào đầu: Một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được - Ảnh 1.
Người mẹ liên tục bật khóc nức nở khi nhận tin con gái 3 tuổi qua đời

Mẹ bé gái 3 tuổi qua đời do bị đóng đinh vào đầu: Một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được - Ảnh 2.
Luyến tiến lại gần bố chồng rồi khóc lớn

Theo Luyến, trong cuộc sống hàng ngày, Huyên là người sống tình cảm, có lúc nóng tính nhưng hay suy nghĩ. Khi yêu Huyên, chị có kể với anh ta về hoàn cảnh của mình, kể cả việc nuôi cháu A. Khi đó, Huyên đồng ý và thông cảm.

Thời gian đầu chung sống, bé A. rất quý Huyên và thích sống cùng mẹ. Lúc sau, bé đòi về nhà nội ở cùng hai chị gái và ông bà. Luyến chỉ nghĩ con nhớ hai chị nên đồng ý, không hề biết gã nhân tình hành hạ đứa bé. Cũng có lúc, hắn mắng bé A. nhưng chưa bao giờ đánh bé trước mặt chị.

“Tôi cũng không nghi ngờ gì khi con gái liên tiếp phải nhập viện. Khi đó, tôi tin Huyên không làm hại con bé”, người mẹ nhớ lại những lần con bị ngộ độc, gãy tay hay nuốt đinh vít là do cháu nghịch ngợm. Bị Huyên nhiều lần hành hạ, bé không biểu hiện gì bất thường. Luyến nghĩ do con quá sợ hãi nên không dám kể.

Sau khi xảy ra vụ việc, Luyến vẫn sống ở phòng trọ tại xã Cần Kiệm. Chị mất ăn mất ngủ, chỉ nghĩ về con gái. “Tôi suy nghĩ rất nhiều. Mỗi khi về đêm, không gian tĩnh lặng, tôi lại càng thương con hơn”, Luyến nói hối hận vì đã đến với Huyên và tự nhận xét bản thân là một người mẹ tồi vì đã không bảo vệ được con mình.

Từ ngày bé A. cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, chị Luyến đến bệnh viện 3 lần, nhưng chỉ duy nhất một lần được vào gặp con. Nhìn con gái nằm trên giường bệnh chằng chịt dây dợ, chị day dứt và đau xót. Ở bên con được 5 phút, người mẹ chỉ kịp sờ tay, không được ôm hôn.

“Ai ngờ, đó là lần cuối cùng tôi được gặp con”, Luyến bật khóc. “Tôi rất thương con, chỉ muốn con có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn, không ngờ lại ra nông nỗi này. Bao nhiêu công lao nuôi con giờ tôi mất hết, một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được”.

Hiện, chị Luyến đang ở những tháng cuối thai kỳ. Một tuần nữa, chị sẽ hạ sinh đứa con chung với Nguyễn Trung Huyên. Dù sắp sinh, nhưng chị không còn tâm trí chuẩn bị đồ đạc hay vật dụng. Mấy tháng xảy ra sự việc, chị cũng không đi làm, may mắn có em gái của chủ nhà trọ giúp đỡ ăn uống.
Mẹ bé gái 3 tuổi qua đời do bị đóng đinh vào đầu: Một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được - Ảnh 3.
Dù sắp sinh, người mẹ vẫn quyết tâm đợi lúc nhận thi thể con gái

Mẹ bé gái 3 tuổi qua đời do bị đóng đinh vào đầu: Một phút sai lầm cả đời không bao giờ quay lại được - Ảnh 4.
Giây phút đón thi thể con, Luyến xúc động nghẹn ngào

Trước đó, chiều tối 17/1, Bệnh viện Đa khoa huyện Thạch Thất tiếp nhận bé gái Đ.N.A., 3 tuổi, xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất nhập viện trong tình trạng hôn mê và co giật. Bé A. được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, sau khi chụp chiếu phát hiện 9 đinh trong sọ não.

Ngày 20/1, Công an TP. Hà Nội khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Trung Huyên, 30 tuổi, thợ mộc, là nhân tình của mẹ bé A. Tại cơ quan công an, Huyên khai nhận đã đóng đinh vào đầu bé gái. Những lần trước bé nhập viện do ngộ độc thuốc trừ sâu, gãy tay, nuốt đinh, đau tai đều do Huyên gây ra.

Người nhà cho biết, anh Đỗ Hữu Chung và chị Nguyễn Thị Luyến (mẹ bé A.) đã lập gia đình hơn 10 năm nay. Hai vợ chồng đến với nhau không xuất phát từ tình yêu, mà do mai mối. Do anh Chung không được nhanh nhẹn nên chị Luyến cáng đáng trụ cột gia đình. Cả hai sinh được 3 người con.

Tháng 2/2021, Luyến bỏ đi, để các con lại cho ông bà nuôi. Ba tháng sau, Luyến quay về đón con, hai người li hôn. Hai bé lớn về ở với ông bà nội tại xã Canh Nậu, bé út Đ.N.A. sống với mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.